Câu Chuyện Vaxin: Bà Thái Anh Văn Và Quan Đảng Việt Nam. Tác Giả: Từ Liên.

Mà dân Việt Nam hẳn cũng sẽ suy nghĩ như dân Đài Loan, nếu họ tận mắt chứng kiến lãnh đạo cấp cao của Đảng cộng sản giành nhau đi chích Sinopharm hoặc Sputnik…

Bữa nay, hàng loạt các hãng tin lớn của thế giới, đăng bản tin, Bà nữ Tổng Thống Đài Loan, Thái Anh Văn [ tên tiếng Anh của Bà là Tsai Ing-wen ], đã trở thành một trong những người đầu tiên chích một trong hai loại vaxin đang ở giai đoạn cuối của đợt thử nghiệm, do chính các công ty Đài Loan phát triển… Loại Vaxin mà Bà chích là sản phẩm của hãng dược Medigen, vừa được cấp phép sử dụng trong tình trạng khẩn cấp.

Cùng với ngài nữ Tổng Thống, ngài Phó Tổng Thống là ông Lại Thanh Đức cũng sẽ chích một loại vaxin đang thử nghiệm của một hãng dược khác ở Đài Loan là United Biomedical, hiện chưa được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Đài Loan. United Biomedical đã đưa ra dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và nộp đơn đề nghị chứng nhận sử dụng khẩn cấp hồi cuối Tháng Sáu.

Viết trên mạng xã hội của riêng mình, bà Thái cho biết đã đăng ký tiêm mũi đầu tiên thông qua chương trình đăng ký hẹn tiêm của chính quyền. Chương trình này cho phép chọn lựa vaxin và đăng ký lịch khi có vaxin. Bà cũng cam kết với dân chúng rằng “Chính quyền sẽ chỉ cung cấp các vaxin an toàn, hiệu quả, hợp pháp và đáp ứng các tiêu chuẩn khoa học”.

Sau bản tin này, thì nhiều người mới được biết rằng, cho tới giờ phút này, trải qua mấy đợt bệnh dịch hoành hành ở quốc đảo Đài Loan, những người lãnh đạo ở cấp cao nhất của Đài Loan đều chưa được tiêm vaxin ngừa Covid, và cả hai nhà lãnh đạo đều bày tỏ ý định sẽ tiêm vaxin nội địa để mọi người dân tin tưởng, dù Đài Loan đã nhận được các liều vaxin AstraZeneca và Moderna qua cơ chế COVAX, cũng như chính phủ tự mua thêm.

Các videos trên mạng đã tường thuật lại toàn bộ và chi tiết quá trình Bà Thái Anh Văn đi chích vaxin thử nghiệm. Bà Tổng Thống coi bộ rất bình tĩnh trong lúc chuẩn bị chích. Bà còn lịch sự xin lỗi những y tá đang đang làm công việc chuẩn bị chích cho bà, vì trong khi Bà đang ngồi chờ, Bà vẫn phải trả lời những phóng viên đang theo dõi buổi ghi hình trực tiếp, đặt câu hỏi cho Bà, từ khoảng cách gần đó.

Khoảnh khắc đó thật sự làm lay động trái tim người dân của Bà, và có lẽ là của cả những người dân không phải là dân của quốc đảo Đài Loan.

Nhưng chắc nó không đủ lay động nổi trái tim các quan chức cộng sản ở các xứ độc tài toàn trị.

Ở Việt Nam, các quan Đảng thường dạy dân như thế này, “Thứ nhất, mỗi cán bộ, đảng viên cần phải phát huy tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo Bác, bởi vì: “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”. Thứ hai, người có chức vụ càng cao, cương vị càng lớn càng cần phải nêu gương về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, phong cách làm việc, học tập, sinh hoạt trước cán bộ, đảng viên và nhân dân, “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Thứ ba, để nêu gương có hiệu quả, mỗi cán bộ, đảng viên, người đứng đầu phải là những tấm gương sáng về phẩm chất và năng lực, trở thành mẫu số chung để mọi người noi theo. Do đó, phải xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến trong hoạt động thực tiễn [ https://tuyengiao.vn/theo-guong-bac/vai-tro-neu-guong-cua-can-bo-dang-vien-trong-hoc-tap-va-lam-theo-guong-bac-134731 ].

Tuy nhiên, làm thế nào để các đảng viên cộng sản có thể làm được điều này, thì Ban Tuyên Giáo chỉ hướng dẫn đơn giản, “Nghiêm túc học và làm theo Bác Hồ.

Tiếp theo, Tuyên Giáo nói, Bác Hồ dạy phải làm sao cho nhân dân biết “hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm”, dám chịu trách nhiệm. Và để làm được những điều này, thì Đảng phải “Luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan”.

Hỏi qua đáp lại một hồi thì, không ai hiểu tuyên giáo đang nói cái gì và hướng dẫn đảng viên làm cái gì luôn. Bởi vì cả hướng dẫn hành động để đạt được mục tiêu, và bản thân mục tiêu đưa ra, chỉ có cùng một nội dung, là quay trở về với Bác Hồ. Chưa kể, Đảng đồng hóa quyền “tự do, dân chủ” của người dân với quyền lực của Đảng “dân chủ tập trung” áp đặt lên người dân. Điều này giống như một câu chuyện cười mà học trò hay kể nhau nghe:

“Điều 1: thầy cô luôn đúng

Điều 2: nếu sai xem lại điều 1”.

Chắc là do Tuyên Giáo dạy đảng viên như vậy, nên ở cái xứ Đông Lào này, người dân thấy cái gì đảng viên cũng nêu gương trước. Lấy một vài ví dụ tiêu biểu:

  1. Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục bị nghi xài bằng giả, sợ thông tin bị khui ra, ông ta liền ra luật các thông tin về Hội Đồng Giáo Sư, Phó Giáo Sư Nhà Nước, là thông tin “Mật”, người dân không được tiếp cận.
  2. Cục Trưởng Cục Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao mở sòng bạc trực tuyến.
  3. Phó Tổng Cục Tình Báo nhận hối lộ 5 tỷ để báo tin cho tội phạm bỏ trốn.
  4. Chủ Tịch Xã, Phường tụ tập đánh bạc trong mùa dịch bệnh.
  5. Thành Viên Hội Đồng Lý Luận Trung Ương, Phó Giám Đốc Sở đi chơi golf mùa dịch.
  6. Tổng Giám Đốc Công Ty Cây Xanh nâng khống giá cây chiếm đoạt tiền…
  7. Phó Giám Đốc Sở Kế Hoạch – Đầu Tư sàm sỡ nhân viên trong văn phòng…
  8. Mới đây, Cục Phó Cục Quản Lý Thị Trường Trần Hùng cùng nhóm cán bộ thuộc Cục Quản Lý Thị Trường Hà Nội, là lực lượng được giao nhiệm vụ đấu tranh chống hàng giả nhưng lại bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vì liên quan vụ án sản xuất, tiêu thụ sách giả lớn nhất từ trước tới nay [ https://sohuutritue.net.vn/cuu-cuc-pho-cuc-quan-ly-thi-truong-tran-hung-lien-quan-gi-den-duong-day-sach-gia-d108076.html ].

[ Toàn là báo Đảng đăng tin cả đó ].

Vậy mà hở dân nào học đòi làm theo tấm gương của họ, là họ làm ầm ĩ lên thấy ghê lắm, họ chửi dân ngu, dân tham, dân thiếu hiểu biết, dân làm băng hoại xã hội, dân làm hổ nhục mặt Đảng… Còn ông đảng viên nào lên kế nhiệm, thì cũng thực hành những tấm gương y như người tiền nhiệm của mình vậy, có khi còn ăn tàn phá hại, vô liêm sỉ hơn nữa, mà quan Đảng nào cũng coi như đó là chuyện đương nhiên, là chuyện noi gương Bác Hồ.

Thành viên Đảng giành nhau mấy cái ghế đó bằng đủ mọi thủ đoạn. Ông đảng viên này đẩy được ông quan Đảng kia xuống, rồi lại bị ông quan đảng khác tìm cách phế mình đi, những chuyện này hoàn toàn không có liên quan gì tới dân, nói cách khác, dân chẳng có tiếng nói gì với mấy cái vị trí mà mấy ông quan Đảng nhảy lên ngồi. Nhưng lúc nào Đảng cũng nói mấy ông đó lên là do dân bầu theo nguyên tắc “Dân chủ, công khai”, dân lựa người “Có tâm, có tầm” lãnh đạo họ. Vì vậy nên “Dân sai, dân chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đảng sai, Đảng xin lỗi dân“.

Vậy là quanh năm suốt tháng, Đảng lo mua bán, dàn xếp, chiến đấu với thành viên của Đảng không cũng mệt mỏi muốn xỉu rồi, thời gian còn lại, Đảng phải lo đi tóm bọn phản động đòi tự do, giam giữ chúng vô tù, khuất phục chúng bằng vũ lực… Đảng còn đâu hơi sức mà lo cho dân nữa…

Quay trở lại việc chích vaxin…

Cho tới giờ này, thì ai cũng biết là những người lãnh đạo của Đảng cầm quyền Đông Lào, cùng một số lượng lớn đảng viên trung kiên, ai cũng đã được chích ít nhất là một mũi vaxin. Theo những thông tin chính thức, lẫn ngoài lề, thì người ta biết rằng hầu như toàn bộ lượng vaxin Mỹ được rót về Việt Nam theo chương trình COVAX, đã được các quan Đảng và gia đình chia nhau chích hết, kế đến là vaxin AstraZeneca do Nhật và một số quốc gia khác tài trợ…

Chưa có bất cứ quan chức Việt cộng nào lên mạng khoe chích vaxin Sinopharm, Vero Cell, Sputnik, hay tham gia thử nghiệm vaxin Nanocovax của Việt Nam, dù cho họ thông báo là Nanocovax đạt hiệu quả bảo vệ 90%, còn có phần vượt trội hơn cả Moderna hay Pfizer nữa.

Quan chức Đảng đi trước làm gương, chích toàn vaxin sản xuất tại Mỹ, Nhật, nhưng hở người dân phản đối chuyện bắt họ phải chích vaxin Tàu cộng, thì Đảng kêu dân “kén cá chọn canh“… Hàng chục ngàn dư luận viên, những người tự xưng là bác sĩ, giáo sư [ Không rõ dạy ở đâu hay làm ở bệnh viện nào ], hàng loạt những người được gọi là KOL [ Key Opinion Leader tức Ngôi Sao Định Hướng Dư Luận ], lên mạng kêu gọi người dân có gì chích nấy, đừng có kiểu “Con nhà lính, tính nhà quan” mà nhiễm bệnh. Có người nói, hàng ngày, dân xài tới 90% là hàng Tàu cộng rồi có làm sao đâu, mà giờ nói chích vaxin Tàu thì bày đặt phản đối.

Nhiều người còn chửi những người dân không chích là ngu, là vô trách nhiệm với cộng đồng… Dân mạng nghe vậy thì đi tìm danh tính các anh chị này, lôi ra một đống các anh chị đã chích từ một tới hai mũi vaxin sản xuất tại Mỹ, Nhật…

Ở đây chưa kể tới chuyện dân người ta đã đóng tiền vào quỹ vaxin, người ta sẵn lòng chờ vaxin tốt, người ta có quyền chọn lựa vaxin phù hợp với mong đợi của người ta. Chỉ cần nói chuyện đơn giản hơn, Đảng dạy dân là phải noi theo Đảng và các quan chức Đảng, các anh chị đảng viên, vậy mà tới khi dân chỉ mới rục rịch đòi làm theo họ, muốn xài đồ tốt giống họ, thì họ chửi dân “Nghèo mà đòi ăn xôi gấc”. Hình như đối với đám quan Đảng, dân không phải là con người, dân chưa bao giờ là con người…

Trở lại với câu chuyện của Bà Tổng Thống Thái Anh Văn…

Theo thông tin giới thiệu trên Wiki, Bà Thái tốt nghiệp Luật Khoa tại Đại Học Quốc Lập Đài Loan ( năm 1978 ), tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại Học Cornell ( năm 1980 ), và lấy học vị Tiến sĩ tại Trường Kinh Tế và Khoa Học Chính Trị Luân Đôn ( năm 1984 ). Sau khi trở về Đài Loan, Bà đã giữ nhiều chức vụ chuyên môn ở nhiều trường đại học cho đến năm 1993, trước khi được bổ nhiệm vào các cơ quan chính quyền.

Như vậy là bà Thái không có cái may mắn được học chính trị Mác Lê Nin và tư tưởng Mao Trạch Đông, tư tưởng Tập Cận Bình, hay tư tưởng Hồ Chí Minh…, như các quan Đảng của xứ Đông Lào.

Hẳn là Bà Thái cũng không lấy đâu ra thời gian để ngày đêm tốn công sức đi hò hét, ép buộc những quan chức dưới quyền của Bà phải đi học các học thuyết trên, hoặc phải làm gương cho dân của họ, theo sự chỉ dạy của các học thuyết Mác Lê…

Mà chắc chắn là Bà Thái cũng có sự hiểu biết sâu rộng về những nền văn hóa tiến bộ nhất của Phương Tây. Bà Thái biết những nghiên cứu khoa học của họ có uy tín cao, biết những loại vaxin của họ sản xuất ra là những vaxin có độ tin cậy…

Nhưng Bà Thái vẫn chờ để chích vaxin của Đài Loan, vaxin của nước Bà sản xuất, còn đang ở trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng…

Bà Thái muốn đảm bảo với dân của Bà rằng, Bà sẽ không phải là người đầu tiên đi chích những loại vaxin tốt nhất hiện có, Bà sẽ không giành phần chích với dân chúng. Bà sẽ chờ để chích vaxin “made in Taiwan”, để đảm bảo với dân chúng rằng, đó sẽ là một loại vaxin đủ an toàn cho mọi người, ngay cả với người có vị trí cao nhất trong toàn thể đất nước…

Bà Thái cũng chẳng phải nhờ một tập đoàn khủng khiếp những cơ quan tuyên truyền, tuyên giáo, dư luận viên, KOLs ( Key Opinion Leaders ), các “tiên sư giáo sĩ” đóng vai bù nhìn, con rối, để tuyên truyền cho hình ảnh lãnh đạo làm gương của Bà. Bà cũng chẳng cần nhờ các công ty quảng cáo, truyền thông, tuyên truyền, định hướng, ca ngợi thành tựu của nền y học của đảo quốc nơi Bà làm lãnh đạo…

Gần như có thể phỏng đoán rằng, bằng hình ảnh Bà đang tạo dựng ra ngày hôm qua, dân chúng ở quốc đảo Đài Loan sẽ không phải cân nhắc nhiều nếu họ được yêu cầu phải chích vaxin của Đài Loan…

Mà dân Việt Nam hẳn cũng sẽ suy nghĩ như dân Đài Loan, nếu họ tận mắt chứng kiến lãnh đạo cấp cao của Đảng cộng sản giành nhau đi chích Sinopharm hoặc Sputnik…

Hẳn mọi người còn nhớ cuộc chiến tranh vì trái Thơm ( trái Dứa ) hồi đầu năm 2021.

Vào Tháng Hai, 2021, Trung Quốc đã bất ngờ thông báo về quyết định cấm nhập thơm từ đảo Đài Loan với lý do mặt hàng này có sinh vật gây hại. Dĩ nhiên, mọi người đều hiểu, nguồn gốc của lệnh cấm này đến từ lý do chính trị, cũng như lý do Trung Quốc đã cấm nhập rượu vang từ Úc Đại Lợi trước đó…

Ngay sau khi có lệnh cấm này, bà Thái Anh Văn đã ra tuyên bố trên Twitter của bà, “Sau rượu vang Úc, Trung Quốc lại nhắm tiếp tới thơm Đài Loan với cách hành xử không công bằng trong thương mại. Nhưng điều đó không khiến chúng tôi chùn bước đâu. Hãy ủng hộ nông dân Đài Loan và thưởng thức loại nông sản thơm ngon của chúng tôi“. Đồng thời, chính phủ của Bà cũng cam kết sẽ chi gần 36 triệu USD hỗ trợ ngay lập tức cho các nông dân trồng Thơm bị ảnh hưởng. Bà cũng yêu cầu tiếp thị thơm đến các thị trường khác như Mỹ, Singapore, Nhật, và mở các chiến dịch giải cứu thơm tại Đài Loan.

Kết quả là, sau đó Mỹ, Nhật và Canada đã hưởng ứng lời giải cứu này, chỉ trong 4 ngày Đài Loan ‘giải cứu thơm’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc, Chiến dịch “giải cứu thơm” của các doanh nghiệp Đài Loan đã thành công ngoài mong đợi.

Ai cũng có quyền ngờ rằng, nếu không phải là nhờ những phản ứng tích cực và quyết liệt của bà Thái Anh Văn, nếu không phải là nhờ uy tín của cá nhân bà và các thành viên trong Nội Các của bà, cũng như không nhờ bản thân các công ty nông nghiệp Đài Loan đã nỗ lực trong việc xây dựng thương hiệu và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của Đài Loan, từ khi Đài Loan tách khỏi Tàu cộng, thì khó có quốc gia nào có thể kêu gọi một chiến lược giải cứu sản phẩm thành công như vậy…

Nhìn lại những sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam bị kẹt lại ở các cửa khẩu qua Tàu cộng mỗi năm, có tới hàng trăm, hàng ngàn xe, hàng chục ngàn tấn sản phẩm, mà không ai lại không xót xa… Bài ca được mùa rớt giá, mất mùa được giá, là bài ca mỗi năm nông dân Việt Nam mỗi ca lại.

Nhìn lại những nông sản của Việt Nam bị chặn nghẽn đầu ra trong suốt mùa dịch Covid, ở đồng bằng Sông Cửu Long, ở Đà Lạt, Tây Nguyên, có tới hàng trăm hàng ngàn tấn các loại, từ rau củ, trái cây, lúa gạo, sữa, gia súc, gia cầm…, không ai lại không phẫn nộ…

Suốt mùa dịch, cho tới tận thời điểm hiện tại, các lãnh đạo Đảng chỉ lo chỉ đạo công an, quân đội, dư luận viên, nhân viên hành chính đi làm công tác dập dịch, toàn bộ số phận của người dân, và những vấn đề liên quan mật thiết tới sự sống còn của mạch máu nền kinh tế quốc gia thì không thấy ai bàn tới: Dân sống ra sao khi bị phong tỏa, mất việc làm, không còn thu nhập? Nông sản bán cho ai? Hàng hóa vận chuyển ra sao? Ốm đau bệnh tật phải kêu gọi ai? Học sinh học hành thi cử như thế nào? Đảng không chỉ làm cho người dân thường mệt mỏi, kiệt quệ, mà cả những người có trách nhiệm như bác sĩ, giáo viên, chuyên gia, tiểu thương, …, cũng thật sự chán nản, kiệt sức.

Bữa nay, sau ngày đầu tiên Sài Gòn ở trong tình trạng bị “Siết chặt”, trên báo chí mạng, tràn ngập những hình ảnh các anh bộ đội cụ Hồ dép râu nón cối, từ miệt ngoài vào giúp đỡ bà con trong Sài Gòn… Các anh được trau chuốt hình ảnh, xuất hiện hết sức thân thiện và nhiệt tình, với súng AK ôm trên tay, chào đón dân chúng. Có phản động liền nghĩ ngay ra câu chuyện, Sài Gòn đã chuyển từ tình trạng 5K ( Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế ), qua tình trạng 6K ( + thêm AK ).

Không biết Đảng, nhà nước, chính phủ muốn nhân dân làm gương theo họ cái chuyện gì vào mùa dịch này đây, khi người của nhà Đảng đủ ăn, đủ mặc, có lương hàng tháng, huênh hoang đi qua đi lại khuyên người dân thế này thế nọ. Đảng có muốn nhân dân cũng tự trang bị súng để đối phó với Đảng, theo gương các chiến sĩ của Đảng đang làm ở ngoài đường một cách đầy hăm dọa đối với dân không…?

Sáng nay, báo Thanh Niên lại cho đăng bài, “TP.HCM đang làm gì để không còn cảnh ‘người dân lên mạng kêu đói’”. Lý do mà anh phóng viên viết bài nêu ra là “Chưa bao giờ, tại TP.HCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều người dân lên tiếng cầu cứu, cần trợ giúp khẩn cấp lương thực, thực phẩm… như trong thời gian bùng phát dịch Covid-19 khiến giãn cách xã hội kéo dài”… Người đọc kiếm đỏ con mắt coi quan chức Đảng thành Hồ tính làm gì để giúp người dân trong hoàn cảnh này. Đọc tới cuối bài viết, người đọc thấy một tấm bảng in màu đặc biệt:

Lời kêu gọi “lá lành đùm lá rách

Để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, Ban Thường Trực Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM – Ban Vận Động, Tiếp Nhận và Phân Phối Quỹ Phòng, Chống Dịch Covid-19 TP.HCM kêu gọi đồng bào các giới, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân chia sẻ, đóng góp với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, vì sự bình an của người dân TP.HCM.

Bằng tiền mặt và hàng hóa: tại Cơ quan Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM, số 55 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1 [ Kèm theo số tài khoản ngân hàng của Mặt Trận Tổ Quốc ]” [ https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-dang-lam-gi-de-khong-con-canh-nguoi-dan-len-mang-keu-doi-1434856.html ].

Dân tình đọc tới đây, tự nhiên ngẩn ngơ, không biết vậy là giải pháp của các quan Đảng thành Hồ là gì. Có phản động đoán là, nếu tin mà đưa ra như thế này, chắc chắn là do lệnh siết chặt mới, các thể loại phản động đã bị cấm cửa ngồi ở nhà, không thể liều mình chạy ra đường giúp dân nghèo được nữa, nên Đảng không sao mà lo cho dân nổi. Từ mùa này qua mùa khác, Đảng toàn ăn bám danh tiếng những nhóm cộng đồng trợ giúp cho dân. Giờ các nhóm vừa mới ngưng hoạt động là Đảng chới với như người sắp chết đuối liền…

Mở qua trang báo khác, lại nhìn thấy tin “Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ Tịch UBND TP.HCM thay ông Nguyễn Thành Phong”.

…Vậy là dân tình hiểu rồi đó…

Anh Mãi này chính là người thay mặt Đảng phát động phong trào “Lấy sức dân lo cho dân”, tiếng tăm lừng lẫy trên mạng trong tuần trước…

Ảnh lên làm lãnh đạo cấp cao hơn, hèn gì, kế này tiếp tục được kêu gọi thực hiện “triệt để”.

Mà hỏi thiệt, Đảng muốn dân làm gương theo các quan Đảng làm sao cho hợp với ý Đảng đây?

Còn nếu Đảng nhắm chắc chắn Dân không có cách nào làm theo các quan Đảng được, thì sao Đảng không dẹp mấy màn kịch dở ẹc của Đảng đi cho dân người ta nhờ, sao Đảng không làm theo gương dân đi cho nó lẹ?

Làm theo gương của dân, đơn giản lắm:

Thứ nhất là, đảng viên bỏ tiền ra làm công tác cộng đồng, cứu trợ cho nhân dân, đảng viên cấp cao, biệt thự nhiều, nhà cao cửa rộng, đóng nhiều, đảng viên cấp nhỏ, nhà nhỏ, đóng ít. Mà nói thiệt thì dân nghĩ rằng, cũng chẳng cần tới mấy anh cấp nhỏ đâu, chỉ cần mấy anh cấp lớn chịu mở két bạc của mấy ảnh quăng ra một nắm, là cũng đủ cho dân nghèo, đang chờ cứu trợ ở thành Hồ sống được vài tuần rồi. Người đẹp trường đua thông báo một mình nàng gom được 1,000 tỷ, chẳng lẽ mấy anh quan Đảng ở thành Hồ lại chịu thua cổ sao? Nếu các quan Đảng, đảng viên nhả tiền ra làm cứu trợ, đảm bảo dân ào ào nhào vô giúp đỡ quý vị, mà dân không thèm tranh giành công, công để quý vị hưởng hết, quý vị góp tiền, dân góp sức…

Thứ hai, mấy quý vị làm ơn minh bạch với toàn dân những khoản tiền khổng lồ đang nằm trong các quỹ kết dư các loại bảo hiểm, các loại tiền dân đóng mua vaxin, các loại thuế mà dân đã đóng…? Giờ đi đâu hết rồi mà không mang ra làm công việc cứu trợ cho dân? Quý vị mà làm được việc này, đảm bảo dân phục sát đất quý vị, cứu trợ dân qua đợt khó khăn này, dân nhào vô làm việc như trâu như bò trả ơn quý vị, quý vị muốn được ca tụng bao nhiêu cũng được, dân sẵn lòng nhường mọi công trạng, tiếng tăm cho quý vị.

Thứ ba, quý vị làm ơn công khai minh bạc những loại vaxin nào đang có mặt tại Việt Nam? Dân đang được chích loại gì? Tôi chưa thấy ai nói đi chích vaxin ở trong Sài Gòn mà được thấy cái vỏ thuốc hay cái lọ thuốc nó ra sao, nó sản xuất ở đâu, tên nó là gì, còn hạn hay hết hạn? Dung tích nó bao nhiêu? Tất cả những giấy tờ tôi được người khác cho coi là những tên thuốc được viết bằng tay, không một ai từng đi chích dám nói rằng chắc chắn rằng mình biết mình được chích loại nào, như vậy có phải là thiếu công bằng với người đóng thuế mua vaxin không? Trừ một số nơi hiện nay, do người dân phản ứng dữ quá, người ta công khai cho người dân biết rằng họ hiện tại chỉ có vaxin Tàu cộng. Nhưng ngay cả ở những nơi mà người đi chích được thông báo rằng, họ đã được chích các loại vaxin khác, cũng không ai thấy mặt mũi hộp vaxin đó như thế nào. Mọi thứ đã sẵn sàng khi họ bước vô phòng để chích, và bước ra với một cái giấy được mấy cô y tá ghi bằng tay tên của loại vaxin.

Quan Đảng mà làm được nhiêu đó thôi, đảm bảo dân Việt Nam chẳng cần phải học chính trị Mác Lê Nin hay tư tưởng Bác Hồ, chẳng cần lý luận, hay cần có ban tuyên giáo nào hối thúc, cũng sẽ ào ào học làm theo Đảng.

Còn mấy ông không làm được, mấy ông nhắm xin qua Đài Loan, năn nỉ Bà Thái Anh Văn cho mấy ổng qua đó xách dép cho Bà, hên ra thì Bà chấp nhận, không hên thì Bà đuổi về vì làm dơ giày dép của Bà…

Quan Đảng đừng có trách dân sao không có niềm tin vào Đảng, vào các quan Đảng…

Một lần bất tín, vạn lần bất tin” – Chắc Bác Hồ quên không dạy các quan Đảng điều này chăng?

Mà Đảng thì … bất tín với dân đã không biết bao nhiêu lần, bất tín từ khi Đảng ra đời, đến tận ngày hôm nay…

Nhắn quan Đảng, nhắn anh Nên…

Muốn moi được tiền của dân để “lấy sức dân mà nuôi dân” tiếp, quan Đảng ở Sài Gòn nên ráng mà noi gương theo dân đi nhen…

Để ông Hồ lại cho dân miệt ngoải noi gương là đủ rồi…

Tác Giả: Từ Liên.

One thought on “Câu Chuyện Vaxin: Bà Thái Anh Văn Và Quan Đảng Việt Nam. Tác Giả: Từ Liên.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: