“Lấy sức dân nuôi sức dân” hay “Lấy mỡ Cá rán Cá”. Tác Giả: Từ Liên.


Không hiểu sao cái nhà nước này nó vẫn cứ tồn tại nhỉ, trăm triệu dân mà cứ như trăm triệu cái hồn ma dật dờ vậy, kể cả khi ao hồ nhà họ cạn kiệt thì họ cũng cam tâm ngồi chờ chết.

Thành ngữ xưa có một câu “Lấy mỡ cá rán cá” [ Động từ “Rán” ở miền Bắc có nghĩa tương đồng với động từ “Chiên” trong miền Nam ]. Lấy mỡ cá rán cá, theo nghĩa đen là người ta dùng mỡ của động vật để chiên thịt của chúng, khi chúng ta nấu ăn, theo nghĩa bóng nó hàm ý là dùng chính quân của ai đó [ Bạn bè, thân hữu ] làm hại người đó…

Trong thời chiến, triển khai chiến lược này có nghĩa là một bên sẽ dùng những biện pháp khôn khéo làm sao để chính người của bên đối thủ sẽ tham gia hủy diệt đối thủ, họ sẽ giữ thế đắc lợi cả đôi bên, họ vừa không phải chịu trách nhiệm về sự lộn xộn trong hàng ngũ ở bên kia, họ cũng không phải chịu trách nhiệm về sự bại trận của bên đối thủ. Thực hành kế này, nếu đối thủ của họ đại diện cho bên chính nghĩa, khi bị phản đối vì tấn công chính nghĩa, họ sẽ nói “Tự tụi nó giết nhau mà, liên can gì tới tôi đâu“, “Cành đậu nấu hạt đậu thôi mà, tại tụi nó mất đoàn kết nên mới tự đưa mình vào chỗ chết“. Nếu như họ là bên thắng cuộc, họ sẽ giành hết công trạng về mình, ỉm luôn cái vụ họ đã chọc gậy bánh xe ra sao.

Dụng kế này, đằng nào họ cũng được cả đôi bề, thắng hay thua cũng không ai nói gì họ được.

Trong thời chiến tranh Việt Nam, khi hai miền Nam-Bắc trở thành đối thủ của nhau, người Bắc Cộng dưới sự giúp sức của Tàu cộng và Nga Sô cũng đã sử dụng kế này, họ chiêu mộ một đội ngũ không nhỏ các cán bộ miền Nam mang ra ngoài Bắc tập kết, rồi cử những người này quay trở lại miền Nam để đánh phá miền Nam từ bên trong. Tuy ý đồ của họ là như thế, nhưng bên ngoài, họ nói rằng người Mỹ mới là bên dụng kế này [ mà họ dạy trong sử của họ là “Dùng người Việt đánh người Việt” ]. Khi bị thế giới lên án chiếm miền Nam Việt Nam, họ nói “Là người của tụi nó hủy hoại tụi nó từ bên trong mà”. Còn thì họ dạy dân của họ thì họ nói “Nhờ sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng, chúng ta đã chiến thắng rực rỡ cái bọn Nam Kỳ theo tư bản bán nước đó“.

Cứ thử đọc sử của họ, thì người ta đồ rằng Việt cộng ngoài mặt nói cán bộ tập kết có công giúp Việt cộng đánh bại miền Nam, nhưng trong thâm tâm họ, họ cũng không mấy coi trọng những người vì họ mà quay lưng lại với quê hương mình. Họ có thể ác, có thể lươn lẹo, nhưng hình như họ cũng biết cảnh giác trước những người “hai lòng” dữ lắm. Bà Thái Hậu Dương Vân Nga, thường được sử chính thống ca ngợi về hành động nhường ngôi cho Lê Hoàn sau khi chồng chết, lập ra triều Tiền Lê, vậy mà dân còn làm tượng bà, mặt bị bôi màu đỏ [ tượng trưng cho sự xấu hổ ], quay mặt về phía đền vua Đinh Tiên Hoàng mà tạ lỗi với Ngài. Người ta nói bà nên biết xấu hổ vì bà không giữ lòng trung với chồng bà. Phải như Bà Trưng, Bà Triệu, dân người ta mới ưng cái bụng, mới chịu lập đền thờ phụng.

Đền đó giờ vẫn còn ở Ninh Bình, dân cũng chỉ đến đình vua Đinh để dâng hương, dù Lê Hoàn cũng làm vua, cũng có công đánh giặc Tống, cũng có đền thờ, nhưng người ta không mấy đoái hoài, có thời còn để cỏ mọc um tùm, chỉ có chính quyền là phải chăm. Tới dân thường mà người ta còn biết coi khinh người ăn ở hai lòng, nói gì những kẻ mưu sâu kế hiểm, biết bày binh chiến lược, lại có thể đánh giá cao những kẻ phản bội được sao?

Nay thời bệnh dịch, sau gần 3 tháng vừa giãn cách, vừa phong tỏa, nhiều cơ sở sản xuất, thương mại phá sản, giao thông ách tắc dưới sức ép của những mệnh lệnh hành chính, hàng hóa chỗ dư chỗ thừa, đổ bỏ, chỗ không thể mua được, bệnh viện, cơ sở y tế quá tải, người chết không thể đem đi chôn, mà cũng không có chỗ thiêu, người dân muốn thiêu xác người thân, phải nhờ tài xế “chở lén” về lò thiêu tư nhân ở quê.

Mấy hôm nay, báo chí đưa tin bắt được tài xế ở Bến Tre, chở 41 xác, là những người bị chết do Covid, từ Sài gòn về, bằng một xe tải [ không phải xe có máy làm lạnh ], về Bến Tre hỏa táng, cho biết, tính cho tới khi bắt được, thì tài xế đã chở trót lọt mấy chuyến “hàng” rồi, suy ra thì số xác được đem về có tới hàng trăm [ https://tuoitre.vn/vu-cho-41-thi-the-mac-covid-19-tu-tp-hcm-ban-dau-xac-dinh-thi-the-lay-tu-cac-nha-don-20210817074229764.htm ].

Vậy mà nhiều người Việt Nam cứ nghĩ câu chuyện “39 người Việt chết trong xe container đông lạnh” chỉ xảy ra bên Anh thôi chớ, giờ thì ở ngay miền Nam Việt Nam, nơi tập trung những nền kinh tế lớn nhất cả nước, cũng như nơi có vựa lúa lớn nhất của cả nước, nơi không có cư dân nào nằm trong số 39 cái thi thể bất hạnh kia, thì giờ cũng phải chất người của mình vào trong xe tải như chất động vật chết để mang về vùng quê hỏa táng, đỡ phải chịu cái cảnh chờ đợi tới sình thúi ra ở trước cửa Bình Hưng Hòa. Cứ cái đà này thì chẳng mấy chốc thần dân xứ Đông Lào có nguy cơ tiến hóa lùi thành loài khỉ trở lại. Chẳng cần kẻ thù nào phá hoại từ bên ngoài, hay đe dọa biến Việt Nam thành thời kỳ đồ đá thì tự tà quyền của họ cũng đã đủ sức tiến hành cuộc cách mạng tiến hóa ngược rồi.

Còn đang lo âu về quá trình Pắc Pó hóa diễn ra có phần nhanh quá, dân Đông Lào, vào lúc sức dân đã kiệt, niềm tin đã cạn, hy vọng đã tàn, thì họ lại thêm một phen hoảng loạn khi nghe tà quyền cộng sản phát động phong trào nghe tên rất là cao thượng “Lấy sức dân nuôi sức dân“.

Mà đây không phải là lần đầu tiên họ làm như vậy, màn kịch này được Bộ Chính trị, Ban tuyên giáo Việt cộng diễn trong suốt nhiều năm, ở nhiều nơi khác nhau trên đất nước này, nhưng hình như chưa có lần nào nó lại trở nên lộ liễu, thô bỉ như lần này, cái thời điểm mà những con cá to, bình thường được ăn uống đầy đủ, có dư mỡ để rán chính nó, thì nay ngư phủ đảng đánh bắt nó xong, mổ nó ra, bao tử của nó còn rỗng tới độ khỏi phải làm sạch lại, cũng nấu ăn được liền, ngoài da ra thì cá chỉ còn xương, lấy mỡ đâu cho ngư phủ đảng chiên với chả rán. Vậy mà đảng lại kêu, cá ít mỡ, chiên giòn lên, càng ngon, không có mỡ để chiên được, thì mang ra nướng, cũng thành đặc sản.

Chỉ còn thiếu nước đảng tuyên bố thẳng là Giờ là thời hạn hán, ao hồ khô cạn hết đồ ăn, ông nhốt chung cá lớn với cá bé, theo quy luật sinh tồn, cá nào sống được thì ông để đó ăn sau, cá nào chết thì ráng chịu nó, cá lớn đói thì cứ ăn cá nhỏ mà sống, vậy nha …

Mà lạ hơn nữa là trên toàn cõi này, dân cư coi bộ đông đúc dữ vậy, mà chỉ có chừng một nhúm nhỏ phản động các thể loại, ngồi tự hỏi nhau: Không hiểu sao cái nhà nước này nó vẫn cứ tồn tại nhỉ, trăm triệu dân mà cứ như trăm triệu cái hồn ma dật dờ vậy, kể cả khi ao hồ nhà họ cạn kiệt thì họ cũng cam tâm ngồi chờ chết.

Cái khả năng sinh tồn, tinh thần dũng cảm, và sức sáng tạo dồi dào, mà từ ngày xưa đã giúp họ tồn tại hiên ngang trước mũi giặc Tàu qua một ngàn năm, giờ đã hoàn toàn bị hủy diệt rồi hay sao ấy.

Lúc này có phản động nhớ ra, ngài Nelson Mandela ( 1918-2013 ), nhà hoạt động nhân quyền, và cựu tổng thống Nam Phi ( 1994-1999 ), có câu nói nổi tiếng, được khắc ở trước cổng trường đại học Nam Phi:

Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần phải sử dụng đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa. Chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi của sinh viên“.

Created with GIMP
  • Bệnh nhân chết dưới bàn tay của các bác sĩ của nền giáo dục đấy.
  • Các tòa nhà sụp đổ dưới bàn tay của các kỹ sư của nền giáo dục đấy.
  • Tiền bị mất trong tay của các nhà kinh tế và kế toán của nền giáo dục đấy.
  • Nhân loại chết dưới bàn tay của các học giả tôn giáo của nền giáo dục đấy.
  • Công lý bị mất trong tay các thẩm phán của nền giáo dục đấy. Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia.”

Oh, những lời này nghe thiệt là quen ở xứ này, ngày nào mà mở báo ra là người ta cũng được nghe các bản tin, trong đó, các quan đảng “báo cáo, cập nhật” tình hình hàng ngày, chỗ này thiếu trường học, thừa quán nhậu, chỗ kia chung cư sắp sập, chỗ nọ trẻ em tự rớt ra ngoài cửa sổ chung cư chết, các tượng đài hoành tráng chỉ sau một vài cơn mưa bão thì lung lay, bê tông bong tróc ra thảm hại, những con đường mấy chục ngàn tỷ cũng chỉ trong năm đầu sử dụng là đầy ổ trâu, ổ voi. Kế toán, giám đốc tài chính của các ngân hàng phù phép biến mất hàng chục tỉ đồng. Ở chỗ khác nữa người ta nhân danh tôn giáo lừa dân nghèo hàng chục tỉ, các giáo sư tiến sĩ nhiều như muỗi vào mùa mưa, mà giáo dục thì cứ đội sổ trên các bảng xếp hạng của thế giới và khu vực, các quan tòa án thì tay vấy máu đồng loại, xử án chẳng cần đến tang chứng hay vật chứng, chỉ cần ép cung thành công nạn nhân là đủ…

Vậy mà đảng cứ kêu ra rả là các thế lực thù địch ganh tỵ với sự lãnh đạo thông thái, sáng suốt, tài tình của Đảng nên ngày đêm đánh phá đảng. Thật tội nghiệp các thế lực thù địch thiếu hiểu biết, họ mà có lọt qua vòng ngoài mà vào tới vòng trong các quốc gia này, họ hẳn thất vọng lắm, có lục tung mọi cánh rừng, đào hết mọi hầm mỏ lên, tìm đỏ con mắt cũng không thấy cái cái đất nước này nó còn cái gì để cho các thế lực thù địch lợi dụng được.

Nói cho các thế lực phản động nghe nè, từ năm 2012, “Chuyên gia kinh tế” Bùi Văn nói rằng, “Thế hệ của ông đã hút dầu, khai thác hết than, đánh bắt hết cá và đã chặt rừng xuất khẩu sang Nhật nhưng tự hào về điều đó vì đã để lại cho thế hệ trẻ con đường duy nhất là sự học mà không còn dựa vào tài nguyên thiên nhiên” [ https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/the-he-chung-toi-da-hut-dau-dao-het-than-99763.html ], nhưng mà giờ thì cái sự giáo dục nó cũng chỉ có khả năng đào tạo ra toàn cô hồn [ Theo đúng nghĩa đen luôn, người học không hiểu họ học cái gì, học xong họ không biết xài để làm gì, sống dật dờ cả cuộc đời rồi chờ tới lúc về gặp Bác Hồ ].

Chắc chỉ có các thế lực thù địch bị khùng nặng, lú lẫn, mới nghĩ tới chuyện mang bom nguyên tử tới Việt Nam cho tốn kém, mệt mỏi. Các thế lực thù địch cứ “ai ở đâu ở yên đó”, cứ để mấy ông Việt cộng tự làm việc của họ. Các ông chỉ cần khích lệ, an ủi, đứng bên ngoài khen ngợi các ông ấy thôi, rồi chẳng mấy chốc nữa các ông sẽ có những gì các ông muốn. Sử dụng vũ khí hạt nhân thì các ông có thể bị thế giới kết tội xâm lược nước khác, bị kết tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, này kia kia nọ, còn để họ tự hủy diệt dân họ bằng các loại thực phẩm độc hại, nguồn nước ô nhiễm [ còn hơn cả mức độ nhiễm xạ của bom nguyên tử ], bằng nền giáo dục xã nghĩa chói lòa, thì chẳng ai làm gì được họ. Yên tâm đi, các ông chỉ cần ngồi đó, làm “ngư ông đắc lợi“.

Có những phản động thì lại thắc mắc: Không thấy anh chị đại biểu quốc hội được dân bầu ra để lo cho dân lúc này đi đâu hết rồi ta? Cứ làm như dịch bệnh đã tiễn đưa hết toàn bộ các anh chị về với Bác Hồ rồi vậy.

Từ đầu mùa dịch tới giờ, chỉ thấy mấy ông bà đại biểu ăn mặc đẹp, nhộn nhịp ra vô lăng Bác Hồ lạy cái hồn ma trong đó, rồi đi vô hội trường Ba Đình, đóng kín cửa, hội họp vui vẻ, cười nói rổn rảng trong đó, trong khi dân ở ngoài thì chết dở sống dở. Mấy ông bà làm đại biểu cái kiểu gì vậy trời? Chắc mấy ông bà thờ cái hồn ma ở Ba Đình lâu quá rồi nên mấy ông bà cũng dần dần bị nó ám, hóa ra không phải người nữa hay sao đó.

Mà phản động cũng hỏi nhau, mấy ông bà kêu mấy ông bà theo học thuyết Mác vô thần, không tin tưởng vào thần linh nào cả. Có hồi, mấy ông bà kêu dân chúng phải đập đền chùa, nhà thờ, ném tượng Thần Phật, tượng Chúa xuống ao, khiến hàng chục triệu dân rơi nước mắt bất lực. Rồi mấy ông bà lại rinh cái xác của Kẻ mà ai cũng biết là ai đó [ Tên nhân vật nổi tiếng trong Tà phái của truyện Harry Porter ], vô lăng thờ như thần tối cao, khói nhang nghi ngút, cắt cử hẳn một binh đoàn Lăng canh cái xác vô dụng đó, tốn biết bao nhiêu tiền thuế của dân để bảo quản cái xác với trả tiền cho lính canh? Mấy ông bà còn coi trọng cái người chết hơn là người sống. Trước khi đi đâu, mấy ông bà ghé qua đó lạy xác, đi về, lại cũng qua đó lạy xác, vậy mấy ông bà là cái giống vô thần chỗ nào vậy? Tới quỷ sứ cũng chào thua các ông bà.

Mấy ông bà bày đặt có văn hóa, dạy dân sống văn minh, người chết không để quá 24 tiếng trong nhà, phải đem chôn, rồi mấy ông bà rước cái xác đã chết hơn nửa thế kỷ rồi vô đó, rồi ngày ngày ra vô ngắm nghía tự sướng với nhau, vậy mấy ông bà văn minh ở cái chỗ nào vậy? Thử hỏi cái nước văn minh nào giờ này còn đi thờ xác ướp không?

Các ông bà hết lời chửi rủa vua quan phong kiến hút máu dân, bắt dân xây lăng mộ, mà vua quan Việt Nam ghê gớm lắm thì cũng chỉ mới được chôn thôi, mà các ngài cũng được chôn ở những nơi thâm sâu cùng cốc, đồi núi bao quanh, để các ngài ngủ yên, còn các ông bà thì hô hào lật đổ phong kiến, rồi các ông bà cho xây cái lăng to và kiên cố hơn, nằm chình ình giữa chỗ mà các ông bà kêu bằng “trái tim cả nước”. Thế vẫn còn chưa đủ, các ông bà còn tạo ra một xác ướp ngớ ngẩn, vô năng, rồi các ông bà bỏ vô đó, nuôi như người Thái nuôi hồn ma Kuman Thong, các ông bà quỳ sụp lạy, xin hồn ma cho các ông bằng thăng quan tiến chức, mọc vòi mọc móng cho dài, cho sắc nhọn mà hút máu dân, rồi mời người ta lên đồng lên cốt để nghe hồn ma báo mộng cho ông bà.

Dựng nước trong mấy ngàn năm bằng sức của dân mình, rồi tự dưng cái đảng ra đời, dắt díu cả con dân cái nước này đi theo tiếng gọi của hồn ma, vậy làm sao kêu con dân nước này biến thành người được. Nó chưa hóa hết ra ma, ra quỷ, ra cô hồn, là hên lắm rồi.

Chắc mấy ông bà vẫn còn kiếm ăn được ở cái xác đó nên ông bà vẫn để đó, hù thiên hạ. Mấy vị nguyên thủ quốc gia từ bên mấy tư bổn qua thăm quốc gia, mấy ông quan Đảng ép họ vô đó thăm xác ướp. Họ phải làm theo nghi lễ thôi, chớ chắc họ cũng chết khiếp.

Mà suy đi nghĩ lại, thì cũng chỉ có ma mới làm được mấy cái chuyện hết sức kỳ cục trên cái đất nước này.

Theo những nguồn tin của báo lề phải, báo chính thống đăng, [ tôi chưa có cần xài báo chí phản động nha ]. Thì những thông tin về Việt Nam là hết sức tích cực. Ví dụ như:

Thứ nhất, tiền mua vaxin chích cho toàn dân của đảng là không có thiếu, đảng tính toán chỉ cần 25,000 tỷ [ Hai lăm ngàn tỉ ] là đủ sức chích cho toàn dân rồi. Cái này chẳng ăn thua gì với đảng, đảng có tiền rồi, mà người dân khắp cả nước cũng đã góp tiền vào quỹ mua vaxin cả chục ngàn tỉ rồi, đảng đem tiền đó vô gởi ngân hàng lấy lời. Đảng chưa mua vaxin được là vì đảng vẫn đang thấy còn kiếm chác ở cơ chế covax được, đảng vẫn “đi đêm” với các hãng dược bên Tàu, nên đảng vẫn nhàn nhã ngồi tô vẽ công lao của đảng trong công tác phòng chống dịch, người của đảng đã lỡ tuyên bố “Dù con virus này ở đâu có đáng sợ, nhưng mà với Việt Nam ta, chắc chắn là nó không làm gì được“, rồi “Dập dịch trong mười ngày“, rồi “Cột điện bên Mỹ mà có chân nó cũng muốn về Việt Nam“, rồi “Toàn thế giới ấn tượng trước thành tích dập dịch ở Việt Nam“… , nên đảng phải tỏ ra điều thế giới ai sợ covid chứ covid thì sợ Đảng, [ Ai muốn kiểm tra thì cứ Google mấy từ này, nó sẽ ra đủ thông tin ]. Vậy mà kêu Đảng là ma quỷ, nên covid mới không sợ, Đảng lại chửi người ta nói bậy.

Thứ hai, báo chí tà quyền đưa những tin tức rất lạc quan, “Bất chấp dịch bệnh, GDP sáu tháng đầu năm tăng 5,64%” [ https://tuoitre.vn/bat-chap-dich-benh-gdp-6-thang-dau-nam-tang-5-64-202106291025292.htm ]. Thành phố HCM: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 198 nghìn tỷ, tăng 21% so với cùng kỳ, Với kết quả trên, TP. HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2021. Đứng ở vị trí thứ hai là thủ đô Hà Nội, tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt trên 124,854 tỷ đồng, bằng 107,1% so với cùng kỳ. [ https://vietnamfinance.vn/tp-hcm-thu-ngan-sach-6-thang-dau-nam-dat-198-nghin-ty-tang-21-so-voi-cung-ky-20180504224255569.htm ]. Vậy là Việt Nam vẫn lớn mạnh, hùng cường. Chỉ có điều là không hiểu sao dân chúng tứ xứ lại vẫn tháo chạy tán loạn khỏi những cái thành phố đầu tàu giàu có nứt tường đổ vách như thế này, chắc là dân chúng họ bị khùng, chớ không phải là chính quyền gian dối, ác ôn, ăn cho no cơm mà không chịu nhả ra chút cháo cho dân người ta cầm hơi. Hay là ma quỷ đột nhập vào các máy tính có lưu dữ liệu của đảng, làm quá mức số tiền lên, hoặc phù phép cho số tiền đó bay đi đâu hết rồi? Nói vậy Đảng càng không chịu. Đảng nói Đảng không tin ma quỷ.

Thứ ba là, theo báo cáo của Chính phủ, tính đến hết năm 2020, tổng số kết dư quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp ( BHTN ) ước đạt hơn 935,000 tỉ đồng. Trong đó, các quỹ kết dư chuyển sang năm 2021 lần lượt là: Quỹ ốm đau, thai sản gần 13,000 tỉ đồng; Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gần 54,000 tỉ đồng; Quỹ hưu trí, tử tuất gần 790,000 tỉ đồng; Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp gần 90,000 tỉ đồng: [ https://baomoi.com/yeu-cau-lam-ro-vi-sao-ket-du-cac-quy-bao-hiem-lon/c/39910610.epi ].

Tổng kết trên giấy tờ là như vậy, nhưng phản động ngờ rằng, nếu chất vấn tà quyền rằng vậy tiền này giờ đang ở đâu, ở ngân hàng nào? ai đang giữ nó? Người ta đau bệnh, người ta thất nghiệp, người ta chết vì đói, tại sao không giải ngân theo đúng nguyên tắc phải trả cho người ta trong những trường hợp tương xứng, đảm bảo không có quan chức nào trả lời nổi câu hỏi này, rồi lại chối quanh co, rồi lại viện ra đủ lý do giấy tờ, hành chính. Kể cả gói 62 ngàn tỉ, rồi 26 ngàn tỉ hỗ trợ đại dịch, cho tới giờ này cũng chẳng biết nó đi đến những đâu rồi, không có một số liệu nào được minh bạch ở đây [ Phản động thách anh chị Dư luận viên nào cung cấp đầy đủ được số liệu này ]. Nghe nói riêng đảng viên là những nhân tài của dân tộc đã lên tới 4-5 triệu, cộng thêm tầm vài triệu viên chức đối tượng đảng trong các công sở nhà nước nữa, thời kỳ 4.0, chính phủ điện tử, tự hào có công nghệ 5G, mà làm cái giống gì mà ngồi tính có mấy trăm ngàn tỉ tiền đồng Hồ mà tính không xong? Nhìn cái mặt mấy quan chức lúc ấp úng trả lời những câu hỏi của dân, mới dễ thương làm sao ấy, y như gái lầu xanh kỳ cựu đang ráng thuyết phục khách hàng lâu năm lý do mình vẫn còn trinh nguyên vậy.

Ủa, vậy là cuối cùng những cái đống tiền khủng khiếp được Đảng công bố ở bên trên kia, cuối cùng là để dùng làm việc gì trên cái mảnh đất “Lắm người nhiều ma” hình chữ S này?

Các em dư luận viên biểu: Đảng còn biết bao việc lớn, phải xài tiền chớ sao, nào là lương công chức nhà nước, an ninh chìm nổi, công an chìm nổi, nuôi mấy triệu thành viên AK47, còn xây biết bao nhiêu tượng đài, còn trả tiền cho binh đoàn lăng canh giữ xác chết, còn mua hóa chất khử trùng phun khắp cây cối, đường phố, dù không có người đi ra ngoài đường, còn mang xây nhà quốc hội Lào, còn trả tiền nợ cho đường sắt Cát Linh Hà Đông [ Đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa xong đã phải trả nợ: Năm 2020, Việt Nam phải trả khoảng 152 tỷ đồng nợ gốc số tiền vay từ Trung Quốc. Tổng thầu EPC Trung Quốc lại tuyên bố, nếu phía Việt Nam không thanh toán đủ tiền thì tàu sẽ không chạy thử toàn tuyến ] [ https://tuoitre.vn/duong-sat-cat-linh-ha-dong-chua-hoan-thanh-da-phai-tra-no-vay-20200205135017159.htm ]., blap, blap, blap …

Đó, nhiều việc dữ vậy, đảng lấy tiền đâu nữa mà cứu trợ dân nghèo.

Nên, trong ba mươi sáu kế [ tam thập lục kế ] trong binh thư, kế tốt nhất để quan chức Đảng không phải bỏ ra đồng nào, là “Lấy sức dân nuôi sức dân“, mà giải thích theo cách dân gian là “Lấy mỡ cá rán cá“.

Nói tới đây mà ai kêu đảng đích thị là hồn ma báo oán thì đám dư luận viên lại nhảy dựng lên. Mấy em ngồi coi tin tức của bọn phản động quanh năm suốt tháng mà mấy em không thấy dân người ta “Lấy sức dân nuôi sức dân” từ bao nhiêu năm nay rồi hả? Ai khiến đảng của các em nhảy vô đây nhắc nhở dân vậy? Nếu dân không tự “Lấy sức dân nuôi sức dân” từ khi dịch mới chỉ bùng phát, thì thử hỏi giờ này còn dân ngoại tỉnh nào ở Sài Gòn, Hà Nội, còn sống nổi mà đi xe máy về quê không? Nếu không có dân tự “Lấy sức dân nuôi sức dân” từ đời nào tới giờ thì đảng có rảnh tay ngồi đó mà bàn chuyện nâng giá máy móc điều trị covid, rồi hả hê mang gạo đi chỗ này chỗ kia mà tặng không? rảnh mà hội họp với hồn ma ngoài Ba Đình không?

Đảng lựa chọn thời điểm hay dữ, ngay lúc người dân hết sạch mỡ lẫn máu sau mấy tháng tự động gồng gánh sứ mệnh trợ giúp đồng bào của mình, mà đảng thì đã hút máu no nê từ trước đại dịch covid tới trong đại dịch covid rồi, lúc này cá nào còn chút mỡ thì cũng chỉ đủ lo cho sự sống của bản thân thôi, còn lại phải buông tay để đảng làm việc đúng ra đảng phải làm từ đầu mùa dịch. Đảng vừa thấy dân lơ là với sứ mệnh “cứu đồng loại”, là đảng phát động ngay chiến dịch “Lấy sức dân nuôi sức dân”. Vậy mà biểu đảng là ma quỷ đảng nhất định không chịu.

Ngoài ma quỷ nào ra, có thứ sinh vật nào nó sẵn lòng hút máu của người gần chết, và ăn xác chết của đồng loại mình không. Coi trong phim thì chỉ có loài Zombie nó làm được như vậy, mà zombie hình như nó cũng chê xác chết, nó chỉ hút máu ai còn hút máu được thôi.

Thờ ma quỷ hoài rồi dần dần hóa ra ma quỷ là chuyện có thiệt Bà con ạ.

Mà thôi, đồng bào nào còn mỡ, còn máu thì cứ hiến tặng cho Đảng đi, cho chính phủ đi. Hết mùa dịch thì lúc đó chắc nhiều bà con cũng hóa thành cô hồn là vừa. Lúc đó, Bà con nào muốn bay tới lăng Ba Đình, vừa để dự Hội nghị tuyên dương các hồn ma yêu nước, yêu đảng, vừa được chiêm ngưỡng xác ướp Bác Hồ, thì cứ thỏa sức mà bay, khỏi cần nhờ máy bay của Đảng, vừa phải trả tiền vé, vừa phải mặc đồ bảo hộ, đeo mặt nạ phòng chống covid. Chỉ sợ tới lúc đó, bà con làm ma đói không có sức để bay thôi.

Còn mấy em dư luận viên, đảng cũng đang xài mấy em như mỡ để rán cá cho đảng ăn thôi nhen, bớt tự hào lại đi, kẻo tới lúc hồn ma của dân đông tới mức nếu tập hợp lại mà mạnh hơn hẳn hồn con ma ở ngoài lăng Ba Đình thì mấy em hết cười nổi đó.

Lấy sức dân nuôi sức dân“, nghĩa là nếu như phe dân thua, không còn sức mà lo cho những người khổ hơn mình, thì lỗi làm những người khác chết là tại dân nghen bà con [ Bà con không hoàn thành nhiệm vụ Đảng giao phó ], còn nếu dân vẫn còn đủ mạnh để tiếp tục lo cho nhau, thì sau đó, đảm bảo bài ca “Cơm ngon áo ấm nhờ ơn Đảng” sẽ được cất lên khắp nơi. Bà con ráng nhớ đừng quên nhen…

Tác Giả: Từ Liên.

4 thoughts on ““Lấy sức dân nuôi sức dân” hay “Lấy mỡ Cá rán Cá”. Tác Giả: Từ Liên.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: